Những mẫu lắc chân bạc cho bé đầy tháng phổ biến hiện nay

Lắc chân bạc gia bao nhiêu

Lắc chân bạc cho bé đầy tháng được hiểu như thế nào?

Mua lắc chân bạc cho bé đầy tháng là một phong tục truyền thống của nền văn hóa của một số các nước Á Đông như Trung Quốc, Việt Nam,…Các bé thường sẽ được đeo lắc chân bạc sau khi trẻ chào đời hay khi được đầy tháng.Lắc chân bạc được coi là một nghi thức khi nó mang lại ý nghĩa to lớn cho đứa trẻ là mang lại điều tốt lanh,  hy vọng sẽ may mắn và có sức khỏe và tài lộc cho đứa trẻ.

Những mẫu lắc chân bạc cho bé đầy tháng
Lắc chân bạc cho bé đầy tháng

Nhiều người tin rằng khi đeo lắc chân bạc cho bé đầy tháng có thể giúp bé phát triển tốt hơn và tránh khỏi những bệnh tặt. Khi bạn định mua lắc chân bạc thì hãy xin lời khuyên của ông bà hoặc bố mẹ vì họ có khá nhiều kinh nghiệm về việc này. Nếu bạn có ý định mua lắc chân bạc cho các bé của mình thì hãy tham khảo các sản phẩm của Lupe Jewelry 

Cách đo kích thước chuẩn để mua lắc chân bạc cho bé đầy tháng.

Cách đo kích thước lắc chân bạc cho bé đày tháng
Cách đo kích thước lắc chân bạc cho bé đày tháng

Để có thể có một con số chính xác để mua được size lắc chân thích hợp cho bé thì bạn có thể thực hiện những bước dưới đây;

  • Bước 1: Chuận bị dụng cụ đo: Một sợi dây hoặc sợi chỉ mềm để đo kích thước chân bé.
  • Bước 2: Đặt bé nằm  một cách thoải mái hoặc để người lớn ẩm bé để có thể đo một cách chính xác hơn.
  • Bước 3: Với sợi dây hoặc sợi chỉ, đặt một đầu vào ngón chân nhỏ nhất của bé và kéo dây về phía ngón chân lớn nhất. Hãy chắc chắn rằng không quá chặt để không làm đau bé. Đảm bảo dây hoặc sợi chỉ được duỗi thẳng và không bị uốn cong.
  • Bước 4: Khi đã kéo dây đến độ dài phù hợp với chân bé, hãy đặt đầu kia của dây tại điểm cuối cùng và đo độ dài của nó bằng một thước đo hoặc một chiếc rèn chính xác.
  • Bước 5: Ghi lại số đo cho bé bao gồm cả đơn vị đo.

Sau khi đã có số đo chính xác của bé thì hãy chọn những mẫu lắc chân có kích thước tương ứng để các bé có thể thoải mái và không bị vướng víu cho người ẩm bế các bé.

Mẫu lắc chân bạc cho bé đầy tháng phổ biến hiện nay.

Lắc chân bạc Lupe Jewelry kết hợp với charm bạc
Lắc chân bạc Lupe Jewelry kết hợp với charm bạc

Với thời đại phát triển như ngày nay đã có rất nhiều những xu hướng về lắc chân bạc cho bé đầy tháng và rất được các ông bố bà mẹ trẻ hiện nay ưa chuộng. Sau đây xin giới thiệu đến mọi người những mấu lắc chân đó mà mong rằng sẽ giúp gì đó cho các bạn.

  • Đầu tiên là những mẫu lắc chân bạc có đính những chữ có thể là theo tên của đứa bé hay là những chữ mang lại may mắn hay tài năng tài lộc cho bé. Ví dụ như chữ Phúc, Tài,..những chữ này thường nói về những điều tốt lành vì thế bố mẹ mong con cái khi đeo những chiếc lắc chân này có thể đem lại những điều tốt đó sẽ đến với đứa bé.
  • Lắc chân hình con giáp: Điều này cũng dễ hiểu vì bố mẹ thươnhg có xu hướng con được sinh ra vào năm con gì thì sẽ mua lắc chân đính hình con giáp. Khi mua những mẫu lắc chân này bố mẹ mong muốn rằng con cái của mình có thể có được những đặc điểm, đặc trưng của những con giáp đó. Ví dụ như con chuột là sự nhạy bén và mưu trí, con trâu thì thể hiện sự bền bỉ, mạnh mẽ và may mắn, con rồng đuọc coi là biểu tượng quan trọng trong nền văn hóa Á Đông nên vì đó nó thương thể hiện sự kiêu ngạo, ngang nhiên và mang lại may mắn và sức khoaer cho bọn trẻ, về con hổ thì sẽ là sự dũng mãnh và quyền lực, còn đối với con rắn thì nó sẽ thương thể hiện nên sự nhanh nhẹn và linh hoạt cũng giống như con mèo,…
  • Lắc chân bạc có hình hoa lá: Những mẫu lắc chân này thì thường sẽ phù hợp cho những bé gái hơn vì nó có phần nữ tính hơn. Lắc chân bạc cho bé đầy tháng có hinh hoa lá cành có vẻ là một sự lựa chọn không tồi của các bậc phụ huynh vì những hình hoa lá này thường mang ý nghĩa sự lặc quan trong cuộc sống và sự phát triển sau này của các bé sẽ như các hình hoa lá cành đó. Ví dụ như hình bông hoa sen thể hiện sự tinh khiết và tinh tế, hình hoa anh đào thì thường là biểu tượng của sự tưới mới và sự nở rộ y hệt như bông hoa anh đào,../
  • Cuối dùng có lẽ là lắc chân bạc đính kèm những viên đá hoặc ngọc trai. Một số mẫu lắc chân bạc có thể kết hợp thêm với đá quý hay ngọc trai điều này giúp tăng thêm vẻ đẹp cho chiếc lắc chân và tăng thêm vào giá trị thẩm mỹ và tâm linh của lắc chân.

Tùy vào sở thích của mỗi phụ huynh để chọn cho con mình nhưng mẫu lắc chân. Vì vậy, hãy chọn một mẫu lắc chân bạc cho bé đầy tháng mà bạn cảm thấy phù hợp và ý nghĩa nhất đối với gia đình bạn nhé.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào mà bạn cần giải đáp thì hãy liên hệ lại cho chúng tôi: Tại đây

Các bạn hãy tham khảo những mẫu lắc chân bạc của Lupe Jewelry

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ